วันเสาร์ที่ 23 กันยายน พ.ศ. 2560

สูตรมาการอง

ส่วนผสมและสัดส่วน

- ไข่ไก่เบอร์ 2 3 ฟอง 
(แยกไข่ขาว อย่าให้มีไข่แดงปนเข้ามานะคะ เก็บทิ้งไว้ประมาณ 1 วันในอุณหภูมิห้อง)
- อัลมอนต์ป่น 90 กรัม
- น้ำตาลไอซิ่ง 120 กรัม
- น้ำตาลทรายละเอียด 50 กรัม
- ครีมออฟทาร์ทาร์ 3/4 ช้อนชา
- เกลือเล็กน้อย
- สีผสมอาหาร 


วิธีทำ

1. อบอัลมอนต์เพื่อไล่ความชื้นที่อุณหภูมิ 150 องศาเซลเซียส ประมาณ 5 นาที หลังอบเอาออกมาพักทิ้งไว้จนเย็น
2. ตีไข่ขาวด้วยตะกร้อมือจนเกิดฟอง ใส่ครีมออฟทาร์ทาร์ แล้วตีต่อจนส่วนผสมเข้ากัน 
3. นำเข้าเครื่องปั่นตีด้วยความเร็วปานกลาง แบ่งน้ำตาลทรายเป็น 3 ส่วน
4. ค่อยๆเติมน้ำตาลทรายทีละส่วนในระหว่างการตี ตีจนส่วนผสมเริ่มตั้งยอดอ่อนเท่านั้น จึงหยุดตี
5. ใส่สีตามชอบ และตีด้วยตะกร้อมือจนส่วนผสมเข้ากัน
6. นำอัลมอนต์ที่พักจนเย็นมาคลุกผสมกับน้ำตาลไอซิ่ง และร่อนด้วยถ้วยร่อนแป้ง 
7. นำอัลมอนต์และไอซิ่งที่ร่อนแล้วแบ่งเป็น 3 ส่วน นำมาผสมในเมอแรงค์ทีละส่วน โดยใช้ไม้พายค่อยๆตะล่อมจนเข้ากัน 
8. นำส่วนผสมที่ได้ใส่หัวบีบ และหยอดลงพิมพ์มาการองที่เตรียมไว้ 
9. พักผิวมาการองทิ้งไว้ประมาณ 1 ชม. หรือจนกว่าหน้าผิวจะแห้ง (ทดสอบโดยใช้นิ้วแตะหน้าผิวดู) 
10. เมื่อพักผิวจนแห้งดีแล้ว นำเข้าเตาอบ ใช้อุณหภูมิ 150 องศาเซลเซียส ใช้ไฟบน-ล่าง (พัดลม) อบประมาณ 5 นาที แล้วเปิดฝาเตาอบสักพักเพื่อไล่ความชื้น และอบต่ออีกประมาณ 8 นาที 11. พักทิ้งไว้จนเย็น แซะออกจากพิมพ์ และนำมาสอดไส้ตามชอบ

เคล็ดลับหน้ารู้

1. มาการองเป็นขนมที่ไม่ชอบความชื้น ควบคุมความชื้นในทุกขั้นตอน
2. ขั้นตอนการแยกไข่ขาว ห้ามมีไข่แดง หรือน้ำปนเลย
3. หลีกเลี่ยงภาชนะหรืออุปกรณ์ที่ทำจากพลาสติก เพราะจะมีคราบมันติดอยู่ จะทำให้เมอแรงค์ที่ได้ไม่สมบูรณ์สวยงาม
4. ขั้นตอนการตีเมอแรงค์ ตีจนตั้งยอดอ่อนเท่านั้น
5. พักผิวมาการองจนแน่ใจว่าแห้งดีแล้ว จึงเข้าอบ



ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ ,kdkiv'

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

ประวัติความเป็นมา Human Tower

ที่มา อย่างไรก็ตามก่อนหน้านี้ตามประเพณี Muixernga ของAlgemesíในวาเลนเซียประเพณีของคาเทโลเนียในคาเทโลเนียเกิดขึ้นในบอล dels วาเลนเซีย (เชียน...