วันศุกร์ที่ 29 กันยายน พ.ศ. 2560

My Project (1)

My project

"เค้กช็อกโกแลตไร้แป้ง"

     หลักการและเหตุผล
              สำหรับโครงงานIS เรื่องเค้กช็อกโกแลตไร้แป้งนี้ เกิดจากที่ดิฉันชอบกินเค้กช็อกโกแลตมากๆ แต่คนที่มีน้ำหนักเกิน ไม่สามารถที่จะกินได้เหมือนดิฉัน ฉันจึงไปค้นคว้าหาสูตรทำเค้กช็อคโกแลตแบบที่ไม่ใส่แป้ง  ทั้งคนที่น้ำหนักเกินก็สามารถกินได้ แถมยังได้สัมผัสกับรสช็อคโกแลตแบบเต็มๆคำอีก และสูตรนี้เหมาะสำหรับคนที่ชอบความขมของช็อคโลแลตอีกด้วย
   
     จุดประสงค์
              1.เพื่อให้คนที่น้ำหนักเกินสามารถกินได้เหมือนคนทั่วไป
              2.เพื่อให้คนที่ชอบช็อคโกแลตได้รสชาติที่เข้มขึ้น
              
    ขั้นตอนและวิธีการทำ
1.เริ่มจากเตรียมเตาอบที่อุณหภูมิ 325 องศาฟาเรนไฮต์ จากนั้นนำกระดาษรองอบมาปูลงในพิมพ์ที่มีขนาดเส้นผ่าศูนย์กลางประมาณ 8 นิ้ว ห่อพิมพ์ด้านนอกด้วยอะลูมิเนียมฟอยล์ เตรียมไว้
 2.จากนั้นนำไข่มาตีด้วยความเร็วสูงประมาณ 5 นาที พักไว้
FLOURLESS CHOCOLATE CAKE5
3.ต่อไปใส่ดาร์กช็อกโกแลตกับเนยจืดลงในชามทนความร้อน นำไปทำละลายในไมโครเวฟประมาณ 30 วินาที แล้วผสมให้เข้ากัน จากนั้นนำไข่ที่ตีไว้ใส่ลงไปคนให้เข้ากัน

FLOURLESS CHOCOLATE CAKE6

4.นำส่วนผสมเค้กเทใส่ลงในพิมพ์ เกลี่ยหน้าให้เรียบเนียน แล้วจับวางลงไปในหม้อที่มีไซส์ขนาดใหญ่กว่า เทน้ำต้มเดือดลงไปด้านข้างพิมพ์ประมาณ 1/2 ส่วน นำเข้าไปอบที่อุณหภูมิ 140 องศาฟาเรนไฮต์ ประมาณ 22-25 นาที

FLOURLESS CHOCOLATE CAKE7
5.พอเสร็จแล้วก็นำตัวเค้กออกมาพักไว้ให้เย็น แล้วทำการจัดแต่งให้สวยงามโดยการโรยน้ำตาลไอซิ่งลงไป ตามด้วยราสเบอร์รี่ หรือผลไม้ตามชอบ
FLOURLESS CHOCOLATE CAKE8
FLOURLESS CHOCOLATE CAKE10

 ผลที่คาดว่าจะได้รับ

    1.เพื่อหาใช้หารายได้เพิ่มเติม
    2.เพื่อให้ผู้ที่ควบคุมน้ำหนักได้ใช้ประโยชน์จากโครงงานนี้
    3.ให้ผู้ที่สนใจไม่สิ้นเปลืองงบประมาณ
    4.เพื่อใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์

Cr.http://www.catdumb.com/flourless-chocolate-cake-093/

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

ประวัติความเป็นมา Human Tower

ที่มา อย่างไรก็ตามก่อนหน้านี้ตามประเพณี Muixernga ของAlgemesíในวาเลนเซียประเพณีของคาเทโลเนียในคาเทโลเนียเกิดขึ้นในบอล dels วาเลนเซีย (เชียน...