My project
"เค้กช็อกโกแลตไร้แป้ง"
หลักการและเหตุผล
สำหรับโครงงานIS เรื่องเค้กช็อกโกแลตไร้แป้งนี้ เกิดจากที่ดิฉันชอบกินเค้กช็อกโกแลตมากๆ แต่คนที่มีน้ำหนักเกิน ไม่สามารถที่จะกินได้เหมือนดิฉัน ฉันจึงไปค้นคว้าหาสูตรทำเค้กช็อคโกแลตแบบที่ไม่ใส่แป้ง ทั้งคนที่น้ำหนักเกินก็สามารถกินได้ แถมยังได้สัมผัสกับรสช็อคโกแลตแบบเต็มๆคำอีก และสูตรนี้เหมาะสำหรับคนที่ชอบความขมของช็อคโลแลตอีกด้วย
จุดประสงค์
1.เพื่อให้คนที่น้ำหนักเกินสามารถกินได้เหมือนคนทั่วไป
2.เพื่อให้คนที่ชอบช็อคโกแลตได้รสชาติที่เข้มขึ้น
ขั้นตอนและวิธีการทำ
1.เริ่มจากเตรียมเตาอบที่อุณหภูมิ 325 องศาฟาเรนไฮต์ จากนั้นนำกระดาษรองอบมาปูลงในพิมพ์ที่มีขนาดเส้นผ่าศูนย์กลางประมาณ 8 นิ้ว ห่อพิมพ์ด้านนอกด้วยอะลูมิเนียมฟอยล์ เตรียมไว้
2.จากนั้นนำไข่มาตีด้วยความเร็วสูงประมาณ 5 นาที พักไว้
3.ต่อไปใส่ดาร์กช็อกโกแลตกับเนยจืดลงในชามทนความร้อน นำไปทำละลายในไมโครเวฟประมาณ 30 วินาที แล้วผสมให้เข้ากัน จากนั้นนำไข่ที่ตีไว้ใส่ลงไปคนให้เข้ากัน
4.นำส่วนผสมเค้กเทใส่ลงในพิมพ์ เกลี่ยหน้าให้เรียบเนียน แล้วจับวางลงไปในหม้อที่มีไซส์ขนาดใหญ่กว่า เทน้ำต้มเดือดลงไปด้านข้างพิมพ์ประมาณ 1/2 ส่วน นำเข้าไปอบที่อุณหภูมิ 140 องศาฟาเรนไฮต์ ประมาณ 22-25 นาที
5.พอเสร็จแล้วก็นำตัวเค้กออกมาพักไว้ให้เย็น แล้วทำการจัดแต่งให้สวยงามโดยการโรยน้ำตาลไอซิ่งลงไป ตามด้วยราสเบอร์รี่ หรือผลไม้ตามชอบ
ผลที่คาดว่าจะได้รับ
1.เพื่อหาใช้หารายได้เพิ่มเติม
2.เพื่อให้ผู้ที่ควบคุมน้ำหนักได้ใช้ประโยชน์จากโครงงานนี้
3.ให้ผู้ที่สนใจไม่สิ้นเปลืองงบประมาณ
4.เพื่อใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์
4.เพื่อใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์
Cr.http://www.catdumb.com/flourless-chocolate-cake-093/
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น