สปาเก็ตตี้คาโบนาร่า (Spaghetti Carbonara) หรือ สปาเก็ตตี้ซอสขาว เป็นสปาเก็ตตี้ที่ให้รสชาติผู้ดีมากๆ ทำไม่ยาก เรามาดูวิธีทำกันเถอะ!!!
ส่วนผสม สำหรับ 2 คน:
- เส้นสปาเก็ตตี้ 200 กรัม
- เบคอนหั่นหยาบๆ 80 กรัม
- พาเมซานชีสขูด มากน้อยตามใจชอบ
- ไข่แดง 2 ฟอง
- วิปปิ้งครีม หรือ นมจืด 200 กรัม
- แป้งสาลี 1 ช้อนโต๊ะ
- กระเทียม 5 กลีบสับละเอียด
- หัวหอมสับละเอียด 1 ช้อนโต๊ะ
- น้ำมันปรุงอาหาร 1 ช้อนโต๊ะ
- เกลือ และ พริกไทยดำ
วิธีทำ:
- นำไข่แดงใส่ชาม เทวิปปิ้งครีม หรือ นมจืดลงไป พร้อมใส่แป้งสาลี คนผสมให้เข้ากันจนเนียนข้น
- ลวกเส้นสปาเก็ตตี้ ให้นิ่มเตรียมไว้
- ตั้งกระทะ ใส่น้ำมัน ใส่กระเทียม หัวหอม ลงผัดจนหอม แล้วใส่เบคอนลงไปผัดจนสุก เทส่วนผสมที่เตรียมไว้ในข้อ 1 ลงไป ปรุงรสด้วยเกลือ รอจนเดือด ปิดไฟ แล้วใส่เส้นสปาเก็ตตี้ที่ลวกไว้ลงไปคลุกให้เข้ากัน
- ตักใส่จานโรยด้วยพาเมซานชีสขูด เสิร์ฟทานร้อนๆ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น